Tiêu điểm tình nguyện: Tháng Nhận thức về Khuyết tật Phát triển

Đăng bởi Melissa Cheuy on Thứ Tư, ngày 03 tháng 29 năm 2023 - 8:00 sáng
Hình cắt giấy của bàn tay với đủ màu sắc khác nhau xung quanh hình cắt giấy của hành tinh trái đất.

Kỷ niệm tình nguyện viên của chúng tôi

Tháng Nhận thức về Khuyết tật Phát triển là vào tháng Ba. Nó nhằm mục đích nâng cao nhận thức về việc hòa nhập người khuyết tật phát triển trong mọi khía cạnh của đời sống cộng đồng, cũng như nhận thức về những rào cản mà người khuyết tật đôi khi vẫn gặp phải trong việc kết nối với cộng đồng nơi họ sinh sống. Tại SJPL, chúng tôi tôn vinh thành tích của các tình nguyện viên bằng cách chia sẻtorvâng!

 

Ảnh của Sera Holmberg, một tình nguyện viên tại Rose Garden Thư viện chi nhánh.

Gặp Sera Holmberg

Nhân viên của chúng tôi nói gì:

Sera Holmberg là tình nguyện viên của Thư Viện Chi Nhánh Rose Garden kể từ tháng 2022 năm XNUMX. Cô ấy bắt đầu với tư cách là một Storytime Assistant, nơi cô ấy làm việc hiệu quả với trẻ em và người lớn của chúng. Hiện tại, Sera giúp đỡ tại Rose Garden Chi nhánh với tư cách là Tình nguyện viên Dịch vụ Thư viện, duy trì việc tổ chức các tài liệu của chúng tôi. Năng lượng tích cực và sự sẵn sàng giúp đỡ của cô được nhân viên chi nhánh đánh giá cao. Cảm ơn Sera!

Sera nói gì:

Khi cô ấy là một Storytime Assistant, cô ấy thấy rất vui khi được gặp các em từ story thời gian lớn lên và học cách đi bộ, nói chuyện và giao tiếp. Cô ấy cảm thấy như mình đã góp phần rất lớn trong việc dạy dỗ những đứa trẻ trong storytime về sự kiên nhẫn và thay phiên nhau. Sera tiếp tục phát triển như một thành viên của Rose Garden Chi đội Thư viện làm trang tình nguyện. Hoạt động tình nguyện giúp cô ấy kiểm soát các triệu chứng ADHD của mình bằng cách cho cô ấy điều gì đó để tập trung vào, lý do để vận động cơ thể và cách sử dụng hết năng lượng dư thừa mà cô ấy có. Mọi người đều được chào đón tại Thư viện và đó là nơi cô ấy có thể có những cuộc trò chuyện ý nghĩa.

Tìm hiểu một chút về Sera:

Khi còn nhỏ ... Tôi phải vật lộn với việc tập trung ở trường, điều này ảnh hưởng đến việc học của tôi, điều đó không được chú ý khi tôi còn nhỏ và tôi được chẩn đoán mắc chứng ADHD khi trưởng thành.

Công việc đầu tiên của tôi... Tôi đã làm việc tại Domino's làm pizza.

Ký ức đẹp nhất của tôi ... là khi tôi được chẩn đoán mắc chứng ADHD vì nó đã cung cấp câu trả lời cho hơn 20 năm đấu tranh. Nó rất khẳng định.

Hình mẫu của tôi ... là mẹ tôi. Tôi yêu mẹ tôi!

Thư viện là ... Tuyệt vời.

Cuốn sách yêu thích của tôi... is Tên của gió của Patrick Rothfuss, nhưng tôi rất tiếc là anh ấy sẽ không hoàn thành bộ truyện.

Nếu tôi có một siêu năng lực, đó sẽ là ... để đọc, nói và nghe thông thạo bất kỳ ngôn ngữ nào.

Nếu tôi không tình nguyện, tôi sẽ… làm việc tại Thư viện!

Ảnh của Connie Samples, một tình nguyện viên tại Educational Park Thư viện chi nhánh.

Gặp Connie Mẫu

Nhân viên của chúng tôi nói gì:

Connie tình nguyện cùng Sherry làm Tình nguyện viên Dịch vụ Thư viện. Connie hỗ trợ Sherry bị khuyết tật phát triển và đã làm việc với cô ấy trước khi làm tình nguyện viên tại thư viện. Họ đã tình nguyện với Thư Viện Chi Nhánh Educational Park kể từ năm 2019 giúp giữ cho thư viện và các bộ sưu tập của thư viện luôn chào đón và ở trong tình trạng tốt. Họ làm như vậy bằng cách làm sạch tài liệu, làm sạch đồ chơi trong phòng trẻ em và giúp xử lý các tài liệu không lưu hành để thêm vào đợt bán sách của Thư viện Chi nhánh Giáo dục Những người bạn của chúng tôi, số tiền này sẽ hỗ trợ các chương trình, sự kiện đặc biệt và dự án. Sự đóng góp và làm việc chăm chỉ của họ giúp thư viện của chúng tôi trở nên tốt nhất, để cộng đồng tham gia, tận hưởng và học hỏi. Connie thân thiện, ân cần và luôn tích cực, điều này mang lại tinh thần cộng đồng như vậy cho thư viện.

Connie nói gì:

Connie cảm thấy tự hào khi được làm tình nguyện viên khi thấy Sherry vui vẻ làm việc hiệu quả và tận hưởng sở thích cá nhânracnói chuyện với mọi người ở thư viện. Cô ấy chia sẻ rằng Sherry thích rằng cô ấy đang tạo ra sự khác biệt và rằng cô ấy đang chăm sóc một thứ gì đó thay vì được chăm sóc. Connie và Sherry cảm thấy được chào đón tại Thư viện vì mọi người đều thân thiện, tốt bụng và mời họ tham gia các lễ kỷ niệm của Thư viện. Connie rất vui khi Thư viện dành thời gian và nỗ lực để làm việc với người khuyết tật, cho phép họ tham gia các dịch vụ của thư viện và nhận ra rằng mọi người trong cộng đồng nên tham gia vào thư viện của họ.

Tìm hiểu một chút về Connie:

Khi còn nhỏ ... Tôi thích sống trong một cộng đồng nhỏ ở miền Trung Tây, bang Iowa.

Công việc đầu tiên của tôi... Công việc đầu tiên của tôi là làm việc trên cánh đồng ngô, tước râu ngô ở trường trung học. Đó là những gì mọi người đã làm sau đó. Sau đó, tôi làm việc tại A&W carhop.

Ký ức đẹp nhất của tôi ... Kỷ niệm đẹp nhất của tôi là chơi bóng rổ ở trường trung học với tư cách là một người bảo vệ.

Hình mẫu của tôi ... Ở trường trung học, hình mẫu lý tưởng của tôi là đội trưởng đội cổ vũ của trường trung học.

Thư viện là ... Điều tôi nghĩ đến là thư viện là nơi yên tĩnh mặc dù điều đó không còn đúng nữa.

Bộ phim yêu thích của tôi... is Vua sư tử.

Nếu tôi có một siêu năng lực, đó sẽ là ... Sức mạnh siêu việt.

ảnh của Santa Teresa Thư viện chi nhánh.

Gặp Max Flechle

Nhân viên của chúng tôi nói gì:

Max và mẹ của anh ấy, Gail, là Tình nguyện viên Dịch vụ Thư viện đáng tin cậy trong hơn bốn năm. Họ là một phần của Chi nhánh Santa Teresa gia đình và một điểm sáng trong tuần của chúng tôi. Thật tuyệt vời khi thấy Max lớn lên và trưởng thành. Chúng tôi hy vọng rằng cả hai sẽ tiếp tục làm việc với chúng tôi trong một thời gian dài.

Những gì Max nói:

Thành tựu lớn nhất của Max với tư cách là một tình nguyện viên là học cách độc lập hơn. Chứng tự kỷ của anh ấy khiến anh ấy khó ở gần những người xa lạ. Công việc tình nguyện đã giúp anh ấy cảm thấy bớt hoảng sợ hơn khi ở gần những người lạ mặc dù cảm thấy khó chịu. Max tin rằng làm việc tại thư viện rất tốt cho những người mắc chứng tự kỷ vì đó là một nơi rất yên tĩnh để làm việc. Anh ấy thích vai trò là Tình nguyện viên Dịch vụ Thư viện. Anh ấy thích khả năng duyệt qua những cuốn sách thú vị trong khi cất chúng đi.

Tìm hiểu một chút về Max:

Khi còn nhỏ ... Tôi được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ khi tôi ba tuổi. Tôi học trường công cho đến năm lớp XNUMX nhưng tôi bắt đầu ốm nhiều và nghỉ học quá nhiều nên chúng tôi học tại nhà cho đến khi tôi tốt nghiệp trung học. Khi tôi còn nhỏ, tiếng ồn làm phiền tôi rất nhiều. Tôi cảm thấy thực sự xấu hổ khi ở gần mọi người - nếu có một cái bàn xung quanh tôi sẽ chui xuống gầm bàn. Tôi vẫn cảm thấy không thoải mái khi ở gần những người mà tôi không biết nhưng một khi tôi biết họ thì tôi ổn.

Công việc đầu tiên của tôi... Công việc đầu tiên của tôi là tình nguyện tại một cửa hàng thú cưng. Công việc của tôi là chơi với lũ mèo để giúp chúng làm quen với mọi người. Nếu không có ai xung quanh, tôi chơi với họ nhưng tôi rất nhút nhát và sẽ đi sang đầu kia của căn phòng cho đến khi họ đi qua. Tôi rất thích chơi với những con mèo.

Ký ức đẹp nhất của tôi ... Tôi không chắc về kỷ niệm đẹp nhất của mình nhưng tôi biết những điều khiến tôi hạnh phúc. Tôi luôn vui vẻ đến Disneyland cùng gia đình. Chúng tôi có thành tích xem Cướp biển vùng Caribbean 27 lần trong một chuyến đi của mình. Tôi thích chia sẻ những điều tôi thích với bố, đặc biệt là những điều ông chưa xem về Ultraman hay Anime.

Hình mẫu của tôi ... Đầu óc tôi không thực sự suy nghĩ theo kiểu hình mẫu - chỉ có những người tôi thích ở bên như gia đình hoặc bạn bè.

Thư viện là ... Thật thú vị, tôi luôn thích xem qua những cuốn sách mà tôi nghĩ sẽ thú vị khi tôi xếp giá sách.

Cuốn sách, bộ phim hay bài hát yêu thích của tôi ... Tôi không biết chọn cái nào giữa bộ truyện Harry Potter hay Percy Jackson. Tôi nghĩ cả hai đều tốt. Tôi yêu Chiến tranh giữa các vì sao và những bộ phim quái vật như Godzilla, Gamera và Ultraman. Tôi thích nghe các bài hát chủ đề trong phim nhất - như nhạc trong Chiến tranh giữa các vì sao hoặc Cướp biển vùng Caribê và tôi cũng thích Make Themlaugh trong Hát trong mưa.

Nếu tôi có một siêu năng lực, đó sẽ là ... Tôi không có manh mối và não của tôi đóng băng và tôi không thể nghĩ ra bất cứ điều gì. Trong tâm trí tôi, tất cả những gì tôi có thể nghĩ là tôi là tôi và vì vậy tôi gặp khó khăn khi nghĩ về điều đó.

Nếu tôi không tình nguyện, tôi sẽ… Chắc là đang xem chương trình truyền hình yêu thích của tôi với bố tôi. Tôi cũng thích đi leo núi với bố mẹ.

Blog Category
Tình Nguyện

Thêm bình luận mới

Bình luận dự kiến ​​sẽ tuân theo các quy tắc cơ bản của phép lịch sự và có liên quan đến chủ đề được bình luận. Bình luận sẽ được xem xét trước khi đăng. Bình luận blog đại diện cho quan điểm của người bình luận, không nhất thiết là quan điểm của Thư Viện Cộng Đồng San José. Để biết thêm thông tin xem Nguyên tắc bình luận của SJPL.