Cuộc thi làm tiểu thuyết đồ họa 2022

Từ Cuộc thi làm tiểu thuyết đồ họa bằng bút chì hoạt hình
Biểu ngữ màu xanh lá cây có nội dung "Lễ trao giải ảo cuộc thi làm tiểu thuyết đồ họa, thứ bảy, ngày 10 tháng 2 từ 00:4 đến 00:XNUMX chiều." Bao gồm ảnh chụp đầu và bìa truyện tranh của các diễn giả khách mời: Amanda Castillo, Dana Simpson, Josh Trujillo và Malaka Gharib

Lễ trao giải Hybrid

Lưu ngày cho Lễ trao giải của chúng tôi vào Thứ Bảy, ngày 10 tháng 2022 năm 2 lúc 00:4 - 00:XNUMX chiều! Tôn vinh những nỗ lực sáng tạo của tất cả những người đã tham gia Cuộc thi làm tiểu thuyết đồ họa 2022! Trong lễ trao giải hỗn hợp này, những người chiến thắng cuộc thi sẽ được công bố và các diễn giả khách mời sẽ đưa ra những thông điệp truyền cảm hứng cho những người tham gia cuộc thi. Các diễn giả khách mời sẽ trả lời các câu hỏi của khán giả trong phần Hỏi và Đáp trực tiếp sau khi tất cả những người chiến thắng được công bố. Tất cả những người tham gia và gia đình đều được mời. Sự kiện này mở cho cộng đồng!

Các diễn giả khách mời của chúng tôi năm nay là:

Có hai lựa chọn để tham dự, ảo hoặc trực tiếp. Đối với ảo, bạn có thể xem qua Zoom bằng liên kết bên dưới hoặc trên YouTube.

Hội thảo trên web về Zoom:

https://us06web.zoom.us/j/87950220196?pwd=OEk5V0pkRUhuSEJoc2J4TnB2c3E2Zz09

ID hội thảo trên web: 879 5022 0196

Mật mã: 197007

YouTubehttps://youtu.be/2szVIYBPtIM

Để xem Lễ trao giải được phát trực tiếp tại thư viện, bạn có thể tham dự một trong những Xem các bữa tiệc. Các thư viện lưu trữ Xem các bữa tiệc đang Bascom, Berryessa, Calabazas, Tiến sĩ Martin Luther King Jr. (Teen HQ), Santa Teresa, tully, Village Squarevà Vineland. 

Đối với những người không thể tham dự Lễ trao giải trực tiếp, bản thu âm và người chiến thắng sẽ được công bố trên blog trên trang web của chúng tôi vào tuần sau.

Cách gửi tiểu thuyết đồ họa của bạn

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên gửi truyện tranh bằng kỹ thuật số vì đây là lựa chọn an toàn nhất, nhanh nhất và đáng tin cậy nhất. Bài gửi trực tuyến hoàn toàn không tiếp xúc và được chấp nhận 24/7 cho đến 31:2022 tối ngày 11 tháng 59 năm XNUMX. Nếu bạn không có máy quét, vui lòng tham khảo Hướng dẫn Quét của chúng tôi trong Cách thực hiện: Gửi bài dự thi làm tiểu thuyết đồ họa cho các tùy chọn để số hóa mục nhập của bạn. Nếu bạn không thể gửi bằng kỹ thuật số, chúng tôi sẽ chấp nhận việc gửi giấy khi điều hành San José Public Library địa điểm cho đến khi kết thúc hoạt động kinh doanh vào ngày 31/XNUMX. Hãy lập kế hoạch cho phù hợp.

Kiểm tra Cách thực hiện: Gửi bài dự thi làm tiểu thuyết đồ họa cho một hướng dẫn đầy đủ của mỗi quá trình trình.

Ảnh người tham gia chương trình vẽ truyện tranh
Hội thảo làm tiểu thuyết đồ họa năm 2019

Đánh giá

Các bài dự thi sẽ được đánh giá bằng thang điểm đánh giá bao gồm:tory, độc đáo, sáng tạo và minh họa; bởi một nhóm gồm các nhân viên thư viện và các chuyên gia cộng đồng. Để hiểu những gì ban giám khảo sẽ tìm kiếm, bạn có thể xem tiêu chí đánh giá chi tiết và phiếu tự đánh giá (có sẵn trong Tiếng Tây Ban NhaTiếng Việt).

Nhóm tuổi và giải thưởng

 • Trẻ em (0-7): Giỏ quà tặng và vật phẩm nghệ thuật được trao cho người đoạt giải nhất, nhì và ba. Túi cung cấp nghệ thuật cho hai người chiến thắng được đề cập danh dự.
 • Trẻ em (8-9): Giỏ quà tặng và vật phẩm nghệ thuật được trao cho người đoạt giải nhất, nhì và ba. Túi cung cấp nghệ thuật cho hai người chiến thắng được đề cập danh dự.
 • Pre-Teens (10-12): Giỏ quà tặng và vật phẩm nghệ thuật được trao cho những người đoạt giải nhất, nhì và ba. Túi cung cấp nghệ thuật cho hai người chiến thắng được đề cập danh dự.
 • Thanh thiếu niên (13-17): Hạng nhất $ 100; hạng nhì $ 75; hạng ba $ 50. Túi cung cấp nghệ thuật cho hai người chiến thắng được đề cập danh dự.
 • Người lớn (18+): Vị trí đầu tiên $ 100; hạng nhì $ 75; hạng ba $ 50. Túi cung cấp nghệ thuật cho một người chiến thắng được đề cập danh dự.

Tất cả các giải thưởng tiền mặt sẽ được trao làm thẻ quà tặng.

 

Bức ảnh của họa sĩ truyện tranh Nick Dragotta đang dạy storlướt ván
Hội thảo làm tiểu thuyết đồ họa với Nick Dragotta vào năm 2019

Chương trình làm tiểu thuyết đồ họa

Muốn trau dồi kỹ năng làm truyện tranh, trau dồi kỹ năng minh họa của bạn và trở thành một người giỏi hơntoryteller? Hoặc có thể bạn chỉ muốn vui vẽ và làm truyện tranh? Hãy xem các Chương trình Tạo Tiểu thuyết Đồ họa của chúng tôi! Chúng tôi có cả chương trình trực tiếp và ảo. Chúng tôi sẽ bổ sung nhiều lớp học hấp dẫn hơn trong suốt mùa hè, hãy nhớ kiểm tra lại!

Lấy và sử dụng bộ phác thảo

Nhận Bộ phác thảo tại Chi nhánh SJPL địa phương của bạn (tùy vào tình trạng sẵn có). Mỗi bộ dụng cụ đi kèm với một cuốn sổ tay, tờ giấy dính, các trang truyện tranh và hướng dẫn. Kiểm tra cái này video hướng dẫn và cùng theo dõi. Liên hệ với bạn chi nhánh địa phương cho sẵn có. 

Cosplay SJPL trên màn hình

Kêu gọi tất cả các cosplayer! San José Public Library rất vui mừng được cung cấp chương trình mới nhất của chúng tôi, Cosplay SJPL trên màn hình để tôn vinh sự khéo léo sáng tạo, đó là trang phục chơi, hoặc cosplay, trong cộng đồng của chúng tôi. Trưng bày Cosplay năm 2022 dành cho tất cả cư dân California và những người tham gia ở mọi lứa tuổi. Nhân viên của SJPL cũng được hoan nghênh tham gia vào hạng mục nhân viên. Các mục đủ điều kiện sẽ được giới thiệu trên BiblioBoard như một nơi giới thiệu tài năng đầy sáng tạo. Kiểm tra Cosplay được trưng bày thông báo blog để biết thêm thông tin về chương trình!

Tài nguyên sáng tạo truyện tranh

Nếu bạn đang tìm cách xây dựng kỹ năng vẽ truyện tranh và vẽ của mình, hãy kiểm tra các đề xuất trong danh sách sách của chúng tôi để giúp bạn học hỏi từ các chuyên gia!

Bài dự thi quá khứ

Kiểm tra các Năm 2021 đệ trình và điểm nổi bật trên của chúng tôi Biblioboard Trang!

BiblioBoard cũng tổ chức:

Chiến thắng đệ trình từ 2011-2016 có thể là được xem dưới dạng PDF trong danh mục thư viện của chúng tôi!

Bạn muốn đọc các mục nhập năm 2022? 

Cảm ơn tất cả những người đã gửi một mục nhập! Các bài gửi được số hóa có sẵn để đọc trên Biblioboard. Bộ sưu tập người chiến thắng sẽ được cập nhật sau Lễ trao giải vào ngày 10 tháng XNUMX.

Câu hỏi?

Vui lòng kiểm tra Câu hỏi thường gặp về cuộc thi làm tiểu thuyết đồ họa để có câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp về Cuộc thi.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến Cuộc thi làm tiểu thuyết đồ họa năm 2022, vui lòng để lại nhận xét bằng ngôn ngữ ưa thích của bạn ở cuối bài đăng blog này hoặc gửi email tới Graphicsnovels @ sjl Library.org. Một thành viên của Ủy ban Cuộc thi Làm Tiểu thuyết Đồ họa sẽ làm việc với một nhân viên chuyển đổitor để phản hồi nhanh nhất có thể. Cám ơn sự quan tâm của bạn!

Si tiene alguna Pregunta sobre el Concurso de Creación de Novelas Gráficas 2022, no dude en dejar un comentario en su idioma preferrido en la parte Lower de este blog o enviar un Correo Electrónico a Graphicsnovels @ sjl Library.org. Un miembro del comité del concurso de tiểu thuyết gráficas trabajará con un traductor de cá nhân de la biblioteca para đáp ứng lo más rápido đặt ra. ¡Gracias bởi su interés!

Nếu quý vị có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến Cuộc Thi Vẽ Truyện Tranh năm 2022, xin vui lòng để lại câu hỏi của bạn bằng ngôn ngữ bạn thích ở cuối bài viết này hoặc gửi email tới địa chỉ Graphicsnovels @ sjl Library.org. The Member of the Ban Conver Thi Draw Truyện tranh sẽ làm việc với một nhân viên biên dịch để phản hồi nhanh nhất có thể. Xin cảm ơn sự quan tâm của quý vị!

Từ chối trách nhiệm

San José Public Library nhân viên không đủ điều kiện tham gia.

San José Public Library bảo lưu quyền từ chối các bài nộp không phù hợp với đối tượng chung. Cuộc thi này dành cho tất cả cư dân California.

Biểu trưng của nhà tài trợ cuộc thi
Chú thích
Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các nhà tài trợ năm 2022 của chúng tôi!

Gửi tiểu thuyết đồ họa của bạn đến Cuộc thi Làm tiểu thuyết đồ họa hàng năm!

1 tháng 31 đến 2022 tháng XNUMX năm XNUMX

Kêu gọi tất cả những người hâm mộ truyện tranh và manga, nghệ sĩ và storytellers: Bạn được mời tham gia San José Public LibraryCuộc thi làm tiểu thuyết bằng hình ảnh dành cho mọi lứa tuổi như một phần của cuộc thi 2022 Thử thách học tập trong mùa hè.

Hướng dẫn nộp

 • Tạo truyện tranh / tiểu thuyết đồ họa của riêng bạn với độ dài tối đa 8 trang, bao gồm cả trang bìa.
 • Chỉ sử dụng giấy khổ letter (8.5 x 11) với các hình vẽ đen trắng trên các trang một mặt.
 • Mỗi tác phẩm gửi phải là tác phẩm sáng tạo và nguyên bản của tác giả / minh họa gửitor. Bất kỳ bài gửi nào có nhiều hơn một tác giả / illustrator sẽ được coi là một bài dự thi được đánh giá theo độ tuổi của tác giả / tranh minh họa lớn tuổi nhấttor được liệt kê và sẽ chia sẻ bất kỳ giải thưởng nào có thể được trao.
 • Cuộc thi chỉ giới hạn cho các tác giả không chuyên / illustrators chỉ.
 • Hình ảnh do máy tính tạo ra có thể chấp nhận được miễn là chúng là tác phẩm gốc của bạn (không có hình ảnh cắt ghép).
 • Cân nhắc gửi bản sao chụp hoặc bản quét kỹ thuật số phản ánh chính xác bản gốc (San José Public Library không thể đảm bảo việc trả lại các bài nộp bằng giấy).
 • San José Public Library bảo lưu quyền sao chép công việc của bạn Bạn có thể sử dụng lại tất cả các công việc của bạn sau cuộc thi.
 • Hoàn thành Đơn đăng ký cuộc thi làm tiểu thuyết đồ họa (có sẵn trong Tiếng Tây Ban Nha Tiếng Việt). Các bài dự thi được nộp mà không có Mẫu đơn đăng ký cuộc thi hoàn chỉnh sẽ không đủ điều kiện. Các bài viết có nhiều tác giả / tranh minh họator Mỗi người phải cung cấp Mẫu đăng ký Cuộc thi Làm Tiểu thuyết Đồ họa cùng với bài nộp của mình.
 • Bài dự thi được khuyến khích nộp kỹ thuật số thông qua chúng tôi BiblioBoard cổng thông tin trực tuyến (dưới dạng PDF) hoặc qua email đến Graphicsnovels @ sjl Library.org (dưới dạng tệp đính kèm PNG, JPEG hoặc PDF). Các bài dự thi kỹ thuật số có thể được gửi muộn nhất là 11:59 PM vào Chủ Nhật, ngày 31 tháng 2022 năm XNUMX. Bạn có thể tìm thêm thông tin trong hướng dẫn "Cách thực hiện" bên dưới.
 • Bài dự thi cũng có thể được gửi đến bất kỳ hoạt động San José Public Library địa điểm không muộn hơn khi kết thúc ngày làm việc vào Chủ nhật, ngày 31 tháng 2022 năm XNUMX. Lưu ý rằng chỉ Thư viện King mở cửa vào Chủ nhật. Kiểm tra của chúng tôi trang web địa điểm và giờ để biết thêm thông tin chi tiết. 
 • Mỗi thí sinh có giới hạn một bài dự thi.
 • Kiểm tra của chúng tôi Câu hỏi thường gặp để biết thêm chi tiết và câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp.
Blog Category
Truyện Tranh
TRẺ EM
Thiếu Niên
Chương trình sinh hoạt

Nhận xét

Đăng bởi Michelle vào thứ tư, 05/18/2022 - 1:34 CH

permalink

Bình luận của quý vị
Chúng ta có được phép sử dụng các sắc độ xám khác nhau để "tô màu" cho các bức vẽ của mình không? Hay hoàn toàn chỉ có hai màu đen và trắng?

Bình luận của quý vị
Xin chào Michelle, Cảm ơn câu hỏi của bạn. Có, thang màu xám có thể được sử dụng cũng như màu đen và trắng. Vui lòng xem tài liệu Câu hỏi thường gặp của chúng tôi (được liên kết trong blog ở trên) để biết thêm thông tin về câu hỏi này và những câu hỏi khác đã được hỏi trong quá khứ.

Bình luận của quý vị
Có, bạn có thể viết truyện tranh của mình trên google docs và in nó ra. Chúng tôi chấp nhận cả tiểu thuyết đồ họa vẽ tay và bằng máy tính. Nếu các thí sinh đang sử dụng một chương trình hoặc phần mềm để tạo ra tiểu thuyết đồ họa, tất cả các hình ảnh phải là tác phẩm gốc của nghệ sĩ. Người dự thi không được sử dụng hình ảnh hoặc clip art được tạo sẵn. Bạn có thể sử dụng các công cụ trong phần mềm, chẳng hạn như phông chữ, dòng và bong bóng thoại. Các mẫu truyện tranh trống cũng được chấp nhận. Ví dụ: nếu bạn muốn có một bức tường gạch như một phần của nền, thay vì chèn một hình ảnh bức tường gạch làm sẵn, bạn phải tạo một bức tường gạch.

Bình luận của quý vị
Có, bạn có thể sử dụng các ứng dụng máy tính để tạo truyện tranh của mình. Chúng tôi chấp nhận cả tiểu thuyết đồ họa vẽ tay và bằng máy tính. Nếu các thí sinh đang sử dụng một chương trình hoặc phần mềm để tạo ra tiểu thuyết đồ họa, tất cả các hình ảnh phải là tác phẩm gốc của nghệ sĩ. Người dự thi không được sử dụng hình ảnh hoặc clip art được tạo sẵn. Bạn có thể sử dụng các công cụ trong phần mềm, chẳng hạn như phông chữ, dòng và bong bóng thoại. Các mẫu truyện tranh trống cũng được chấp nhận.

Đăng bởi Nặc Danh vào thứ tư, 06/15/2022 - 12:03 CH

permalink

Bình luận của quý vị
Khi bạn nói “một mặt”, bạn có nghĩa là chúng ta không thể vẽ trên cả hai mặt của tờ giấy hay…?

Bình luận của quý vị
Truyện tranh phải là một mặt, nghĩa là chỉ vẽ trên một mặt giấy. Bài dự thi hai mặt sẽ không đủ điều kiện để nhận giải thưởng.

Đăng bởi TC vào thứ ba, 09/13/2022 - 3:19 PM

permalink

Bình luận của quý vị
Tất cả các liên kết "mục trước đây" đều chuyển đến "biblioboard mở quyền truy cập ”, mà tôi có thể xem. Liên kết các mục nhập năm 2022 chuyển thành đơn giản “biblioboard”Và được ngăn cách với công chúng, yêu cầu tên thư viện và số thẻ.

Thêm bình luận mới

Bình luận dự kiến ​​sẽ tuân theo các quy tắc cơ bản của phép lịch sự và có liên quan đến chủ đề được bình luận. Bình luận sẽ được xem xét trước khi đăng. Bình luận blog đại diện cho quan điểm của người bình luận, không nhất thiết là quan điểm của Thư Viện Cộng Đồng San José. Để biết thêm thông tin xem Nguyên tắc bình luận của SJPL.