Tin tức khuyến nghị lựa chọn SJPL: Tháng 2023 năm XNUMX

Một trang tiêu đề báo giả, với dòng tiêu đề chơi chữ và tháng "Tháng Ba", khuyến khích tất cả mọi người đến thư viện để nhận các đề xuất mới.

Chào mừng hoặc chào mừng trở lại với SJPL Rec News, một ấn phẩm không thường xuyên có tính năng rechợp lý và recđề nghị đọc từ các Thủ thư SJPL của chúng tôi. Tháng trước, chúng tôi đã có một 'vấn đề lớn' với nhiều hơn hai danh sách sách thông thường cho mỗi nhóm tuổi để giúp bao gồm các lễ kỷ niệm lớn vào tháng Hai: Black History Tháng và Ngày Valentine. Tháng này chúng tôi sẽ có ít danh sách hơn, nhưng chúng tôi đang xem xét hai tháng quốc gia khác nhau để giúp hướng dẫn cách đọc của chúng tôi, phần lớn.

Đối với các lễ kỷ niệm "Tháng Quốc gia", tháng Ba có một vài trong số đó - Tháng Di sản Người Mỹ gốc Ireland, Tháng Nhận thức về Nhân viên Xã hội, Tháng Nước sốt Quốc gia, Tháng Mì Quốc gia, Tháng Thủ công Quốc gia. Đó cũng là Tháng Đậu phộng, Tháng Cần tây, Tháng Dù, Tháng An toàn của Đội cổ vũ và Tháng Dinh dưỡng. Mặc dù chắc chắn chúng tôi có những cuốn sách giúp bạn kỷ niệm mỗi tháng quốc gia này, từ ngớ ngẩn đến nghiêm túc, Tháng Ba cũng là Ngày Phụ nữ Quốc gia của anh ấy.tory Tháng và Tháng Nhận thức về Khuyết tật Phát triển Quốc gia, và tôi có một số danh sách sách để giúp bạn tôn vinh phụ nữ cũng như hiểu quan điểm của những người khuyết tật phát triển thông qua văn học.

Thách Lịch Sử Người Phụ Nữ got it's started as Women's History Week năm 1981, và nó đã phát triển nhờ sự hỗ trợ của quốc hội và được biến thành Women's History Tháng năm 1987. Kỷ niệm Phụ nữ của Ngàitory thừa nhận tầm quan trọng của những thành tựu và đóng góp của phụ nữ đối vớitory trong suốt thời gian, và trong khi đây là lễ kỷ niệm quốc gia, chúng tôi xem xét thành tích của các em gái và phụ nữ từ khắp nơi trên thế giới. Kỷ niệm phụ nữ của anh ấytory cũng đặt những cô gái và phụ nữ đáng chú ý vào tiêu điểm, truyền cảm hứng và trao quyền cho các thế hệ mới của những người được xác định là trẻ em gái và phụ nữ để họ tiếp bước những người mẹ, người chị, người con gái, người cô, người bà và bạn gái đi trước, và không sợ hãi ý chí và thành công của chính họ.

Tháng nâng cao nhận thức về người khuyết tật phát triển quốc gia bao gồm nhiều sáng kiến ​​khác nhau diễn ra vào tháng XNUMX để nâng cao nhận thức của những người khuyết tật phát triển trên thế giới. Khuyết tật phát triển là một thuật ngữ chung bao gồm một loạt các tình trạng, bao gồm nhưng không giới hạn ở Rối loạn phổ tự kỷ, Bại não, ADHD, Hội chứng Down, Hội chứng phổ rượu ở thai nhi, Nứt đốt sống, cũng như các tình trạng học tập, thể chất và trí tuệ khác . Bằng cách đọc những cuốn sách có nhân vật chính là người khuyết tật, chúng ta có thể chống lại chủ nghĩa khả năng và lan tỏa sự đồng cảm cũng như thấu hiểu nó.

Như đã hứa, đối với Kids Picks của chúng tôi, chúng tôi có một số cuốn sách liên quan đến các lễ kỷ niệm quốc gia của chúng tôi.

Sách đa dạng về khả năng

Đầu tiên, chúng tôi có danh sách Đa dạng Khả năng cho cả sách tranh cũng như sách chương sơ cấp. Mặc dù tháng Ba là Tháng Nhận thức về Khuyết tật Phát triển và những người khuyết tật phát triển chắc chắn được đại diện ở đây, nhưng không phải tất cảracnhững người trong danh sách Đa dạng Khả năng sẽ rơi vào danh mục khuyết tật phát triển; cũng có các loại khuyết tật khác được trình bày ở đây. Danh sách này có một mặt cắt ngang của trẻ em với các khuyết tật khác nhau, cả hai đều là hậu quả củatory và không. Bất kể những gì đọc bạn chọn, những stories có thể giúp bất kỳ ai đánh giá cao một quan điểm khác và làm nổi bật những cách khác nhau mà tất cả chúng ta cùng nhau điều hướng thế giới này.

Tôn vinh phụ nữ của anh ấytory

Khám phá tất cả các cô gái và phụ nữ tuyệt vời từ khắp nơi trên thế giới và tìm hiểu về thành tích của họ! Danh sách này có sách dành cho nhiều lứa tuổi. bao gồm một số cuốn sách theo phong cách tuyển tập sẽ chứa nhiều storcủa những phụ nữ khác nhau, cả trong những lĩnh vực giống nhau và khác nhau. Ngoài ra còn có một số cuốn tiểu sử sách ảnh dành cho những người muốn biết về một người cụ thể của anh ấy.torical lady sâu hơn một chút.

 

Các dịch vụ Lựa chọn dành cho Thanh thiếu niên và Người lớn của chúng tôi trong tháng này cũng liên quan tương tự đến các lễ kỷ niệm quốc gia; các danh sách chúng tôi có là các phiên bản dành riêng cho độ tuổi của nhau, vì vậy tôi sẽ kết hợp các lựa chọn dành cho Thanh thiếu niên và Người lớn của chúng tôi thành một phần trong tháng này.

Khả năng viễn tưởng đa dạng

Như với Lựa chọn dành cho Trẻ em, đối với Lựa chọn dành cho Thanh thiếu niên và Người lớn, chúng tôi cũng có danh sách sách với khả năng đại diện đa dạng. Một lần nữa, như với danh sách Trẻ em, những người khuyết tật phát triển được đại diện trong danh sách này, nhưng không phải tất cảracters ở đây sẽ rơi vào loại khuyết tật phát triển; có những loại khuyết tật khác cũng được đại diện. Danh sách này có một mặt cắt ngang của characnhững người có khả năng khác nhau, cả nhân vật chính và phụ, có những cuộc phiêu lưu và đối mặt với thử thách ở nhiều thể loại, cho thấy người khuyết tật có thể là nhà thám hiểm không gian, người máy, người sử dụng phép thuật, người chăm sóc, người đồng cốt, anh hùng, nhân vật phản diện và cả những trái tim đập loạn nhịp.

Tiểu sử / Của anh ấytorTiểu thuyết ical có phụ nữ trong suốt tác phẩm của anh ấytory

Nếu, giống như tôi, bạn không thích truyện phi hư cấu và tiểu sử, bạn có thể thử ăn mừng Women's HistorThay vào đó, tháng qua tiểu thuyết với những lần đọc này. Họ nói phụ nữ cư xử tốt hiếm khi làm cho anh tatory, nhưng bạn có thể ngạc nhiên bởi một số phụ nữ cư xử không đúng mực mà bạn chưa từng nghe nói đến. Điều đó không có nghĩa là họtories không tuyệt vời bằng, chỉ là không nổi tiếng. Tất nhiên, danh sách này có hư cấu về nhiều nhân vật nổi tiếng trongtory, cũng như một số nhân vật khét tiếng. Mỗi cuốn sách này có một character dựa trên một thực tế của mìnhtorngười phụ nữ ical, cả đáng chú ý và khôngtorious

Lựa chọn SJPL: Liên kết nhanh

Nếu các bài đọc nổi bật của tháng này không phải là chủ đề yêu thích của bạn hoặc bạn đang muốn mở rộng trình duyệt của mình, hãy thử xem bất kỳ và tất cả các danh sách từ các thủ thư trong nhóm SJPL Picks của chúng tôi. Tất cả các danh sách của chúng tôi sẽ được gắn nhãn "Lựa chọn SJPL" hoặc "Đề xuất SJPL".

 

SJPL 5forU

Nếu bạn đang tìm kiếm các đề xuất khác và không có tâm trạng để duyệt, hãy để chúng tôi duyệt giúp bạn! San José Public LibraryNhóm 5forU của cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa qua email. Bạn cũng có thể điền vào hồ sơ thay cho người khác và chúng tôi có thể tìm thấy những đầu sách phù hợp - hoàn hảo cho những người chăm sóc muốn giới thiệu sách cho con cái họ, cho các câu lạc bộ sách không biết thảo luận về nội dung gì trong cuộc họp tới hoặc nếu bạn muốn đưa ra năng khiếu văn chương. Chỉ cần điền vào hồ sơ và chúng tôi sẽ thực hiện phần còn lại - và hãy nhớ rằng bạn cung cấp cho chúng tôi càng nhiều thông tin trong hồ sơ, các đề xuất của bạn sẽ càng phù hợp và phù hợp hơn! Việc nghe chính xác lý do tại sao bạn yêu thích hoặc ghét một cuốn sách sẽ cho chúng tôi thêm manh mối để tìm ra cuốn sách yêu thích mới của bạn. Yêu cầu sẽ được trả lời trong vòng 5 ngày làm việc. Sẵn sàng để bắt đầu cuộc hành trình 5forU của bạn? Bắt đầu yêu cầu 5forU của bạn!

 

Cho đến lần sau ... Chúc bạn đọc vui vẻ!

Blog Category
Tiểu thuyết người lớn
Tham Khảo Cho Người Lớn
TRẺ EM
Thiếu Niên

Thêm bình luận mới

Bình luận dự kiến ​​sẽ tuân theo các quy tắc cơ bản của phép lịch sự và có liên quan đến chủ đề được bình luận. Bình luận sẽ được xem xét trước khi đăng. Bình luận blog đại diện cho quan điểm của người bình luận, không nhất thiết là quan điểm của Thư Viện Cộng Đồng San José. Để biết thêm thông tin xem Nguyên tắc bình luận của SJPL.