Lãnh đạo x Thư viện: Thị trưởng Matt Mahan

Ảnh ghép của Thị trưởng Matt Mahan với ảnh ghép của 25 thư viện chi nhánh ở San Jose phía sau ông.

Lãnh đạo x Thư viện

Chúng tôi vui mừng giới thiệu Thị trưởng San José Matt Mahan. Tuyên thệ nhậm chức thị trưởng thứ 66 của San José vào năm 2023, trước đây ông từng là Ủy viên Hội đồng Quận 10 đại diện cho Almaden Các khu vực lân cận Valley, Blossom Valley và Vista Park.

Chúng tôi rất vui khi có anh ấy tham gia Lãnh đạo x Thư viện loạt blog để chia sẻ những gì anh ấy yêu thích nhất về thư viện và cách các thư viện đã định hình cuộc sống của anh ấy khi lớn lên.

 

Làm quen với Thị trưởng Mahan

Q. Quê hương của bạn là gì?
A. Watsonville, California

H. Bạn có Thẻ thư viện SJPL không?
A. Có!

Q. Bạn lấy thẻ thư viện đầu tiên ở đâu?
A. Thư viện Công cộng Watsonville khi tôi khoảng 5 tuổi.

H. Bạn thích cái nào hơn, sách giấy, sách điện tử hay Sách nói/eAudiobook?
A. Sách Vật Lý

Q. Cuốn sách yêu thích của bạn là gì và tại sao?
A. Tôi không thể chỉ chọn một! Đầu danh sách của tôi bao gồm Cho Chuông nguyện hồn ai, The Grapes of Wrath, East of Eden, Trăm năm cô đơn. Những tiểu thuyết này đều là sử thi từ đầu đến giữa thế kỷ 20 về những người cha vĩ đại.racter rèn giũa trong nghịch cảnh. Chúng thể hiện tính nhân văn một cách chân thực – thừa nhận nhiều điểm yếu và thiếu sót của chúng ta cũng như vẻ đẹp và lòng tốt mà chúng ta có thể có được.

Q. Bạn hiện đang đọc hoặc học gì?
A. Tôi đã đọc The EconomistThe New Yorker mỗi tuần. Đầu năm nay, tôi đã đi leo cây và đọc nửa tá sách về cây sồi và các khu rừng nói chung. Và tất nhiên, tôi đọc cho con tôi nghe trước khi đi ngủ – chúng chưa sẵn sàng cho The New Yorker và những cuốn sách về thiên nhiên của tôi không quá ly kỳ, nhưng tôi có đọc Công chúa áo đen và cuốn sách của Tiến sĩ Seuss được lặp lại.

Q. Thư viện có ý nghĩa như thế nào đối với bạn và tại sao bạn nghĩ thư viện lại cần thiết cho xã hội?
A. Lớn lên, thư viện là nơi giữ trẻ ban ngày của tôi. Mỗi ngày sau giờ học, tôi và các em gái sẽ đi bộ đến Thư viện Công cộng Watsonville – ở đó cho đến tối khi bố mẹ tan sở và có thể đưa chúng tôi về nhà. Hơn nữa, vào thời điểm đó, Watsonville là một thị trấn nông nghiệp nhỏ không có nhiều hoạt động, vì vậy đọc sách là cách tôi tiếp cận thế giới rộng lớn hơn. Đối với cộng đồng lớn hơn, thư viện đóng vai trò là nơi exploration, không gian tập hợp cộng đồng, khu bảo tồn sau giờ học và trung tâm tài nguyên, bao gồm cả việc thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số.

Q. Thư viện đã định hình cuộc sống của bạn như thế nào khi lớn lên?
A. Ngoài chức năng là nơi giữ trẻ cho tôi thời thơ ấu, các thư viện đã giúp tôi thấm nhuần sự trân trọng việc học. Khi tôi tốt nghiệp đại học, tôi quyết định trở lại San Jose để dạy trường cấp hai ở Alum Rock bởi vì giáo dục đã thay đổi cuộc đời tôi và tôi muốn đền đáp lại. Quan điểm của tôi về việc đọc, giáo dục và thư viện đã được định hình mạnh mẽ bởi trải nghiệm cá nhân này với tư cách là một giáo viên. Tôi đã - và tiếp tục - được thúc đẩy để làm cho xã hội trở thành một nơi công bằng hơn với nhiều cơ hội hơn cho tất cả mọi người, và các thư viện chắc chắn là một phần quan trọng của tương lai tốt đẹp hơn đó.

H. Bạn thấy các thư viện định hình tương lai của thành phố như thế nào?
A. Một điều đáng chú ý về các thư viện là cách chúng phát triển và thích nghi để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Nhiều người vẫn nghĩ thư viện là những căn phòng đầy sách – nhưng trên thực tế, thư viện đã phát triển và phát triển cùng với xã hội. Từ việc giúp thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số đến giải quyết tình trạng mất khả năng học tập và thúc đẩy nền giáo dục mầm nonracy – thư viện là một nguồn tài nguyên công cộng tuyệt vời để tạo cơ hội.

H. Tại sao việc mọi người thực hiện quyền sử dụng thư viện lại quan trọng?
A. Là phụ huynh và cựu giáo viên, tôi biết tầm quan trọng của các thư viện và trung tâm cộng đồng đối với những thành viên dễ bị tổn thương nhất trong cộng đồng của chúng ta, bao gồm cả trẻ em và người cao niên, những người thường thiếu các không gian thay thế an toàn, ấm áp và cung cấp khả năng tiếp cận thông tin và các nguồn lực khác.

 

 

 

Lấy cảm hứng để chia sẻ lý do tại sao bạn yêu thích thư viện?

gửi s của bạntory để có cơ hội được giới thiệu bởi SJPL. #RightToLibrary

 

Thêm bình luận mới

Bình luận dự kiến ​​sẽ tuân theo các quy tắc cơ bản của phép lịch sự và có liên quan đến chủ đề được bình luận. Bình luận sẽ được xem xét trước khi đăng. Bình luận blog đại diện cho quan điểm của người bình luận, không nhất thiết là quan điểm của Thư Viện Cộng Đồng San José. Để biết thêm thông tin xem Nguyên tắc bình luận của SJPL.